Không Vứt Giấy Vào Bồn Cầu – Liệu Quan Điểm Này Đúng Hay Sai?

Việc có hay không vứt giấy vào bồn cầu đang là 1 vấn đề gây ra những ý kiến trái chiều ngày nay. Bởi ở vài ba đất nước thì họ kích thích dân cư vứt giấy xuống bệ xí kể từ lúc dùng. Trái lại, nhiều nước lại nghĩ rằng chuyện này là là sai và sẽ gây ảnh hưởng đến chuỗi thoát nước. Vậy ý kiến nào đúng nhất? tại sao đừng bỏ giấy vào bồn cầu? hãy cùng Đại Nghĩa tìm câu trả lời trong thông tin sau đây nhé!

 

không vứt giấy vào bồn cầu

Không vứt giấy vào bồn cầu

Tranh cãi nên vứt giấy vào bệ xí hay thùng rác.

Thời nay, có nhiều ý kiến phản đối về chuyện có nên vứt giấy vệ sinh vào bệ xí không. Một mắt xích lớn khách hàng tâm niệm rằng nên bỏ giấy vệ sinh xuống bồn cầu vào xả chúng đi . Dẫu vậy, cũng có một lượng khách hàng không nhỏ khác không nhất trí với luận điểm này.

Tuy vậy, giấy vệ sinh khi vừa xả xuống bồn cầu có khả năng sẽ khó phân hủy được trong bể phúa và chỉ có cách phải dùng xe hút vận chuyển đi xử lý thôi. Động thái này đã vô tình gây thêm sự nhiễm bẩn môi trường, làm gia tăng khả năng bị tắc bồn cầu.

Còn nếu bỏ lượng giấy đó vào thùng chứa rác, chúng sẽ được chuyển các bãi phế thải và giải quyết theo đúng quy định. Như thế là, để cam kết tối ưu nhất thì bạn:

Ở thời điểm hiện tại, có nhiều loại giấy vệ sinh không giống nhau trên thị trường. Chuyện này giúp khách hàng có rất nhiều sự quyết định hơn theo yêu cầu. tuy nhiên, không phải loại giấy nào cũng cam kết chất lượng, có khả năng thối rữa nội địa dễ dàng khi vừa xả xuống bệ xí. Nổi bật, hiện có nhiều loại giấy vệ sinh thượng hạng, thường rất dai và khó tan nội địa. Để có thể thối được lượng văn bản này thì phải có rất lâu.

chính vì vậy, lúc lượng giấy mới liên tục xả xuống mà lượng giấy cũ vẫn chưa thối rã được thì rủi ro ách tắc bệ xí là rất có thể. Bởi vậy thay vì ném xuống bệ xí thì bạn hãy bỏ giấy vệ sinh vào thùng chứa rác để được giải quyết hợp lệ.

không nên vứt giấy vào bồn cầu

Không nên vứt giấy vào bồn cầu dể gây tắc

Tại sao không vứt giấy vào bồn cầu

Khi mổi lần đi vệ sinh có nên bỏ giấy vào không thì còn lệ thuộc vào hệ thống đường thoát nước toilet. Nếu các  đường ống đã cũ, nhỏ, lâu ngày kém chất lượng, thì bạn đừng vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu nhé. Dù bạn dùng loại giấy dễ tan trong nước, dễ phân hủy thì rủi ro bị bít tắc bồn cầu vẩn cao.

Tình huống hệ thống thoát nước toilet cam kết đủ tiêu chí thì bạn có khả năng vứt giấy vệ sinh vào bệ xí. Dẫu vậy, cần bảo đảm loại giấy dùng nhiều khả năng tan nội địa, mỏng và dễ rữa.

Chất lượng lực hút của bồn cầu?

Khi xây dựng bồn cầu sẽ lựa chọn đến chất lượng xả hút của chúng. Những bệ xí có cường độ xả nước thấp thì chủ để xả trôi rác thải mà chẳng thể làm trôi giấy vệ sinh . Bên cạnh đó, nếu lượng xả hút bệ xí lớn tuy nhiên lượng giấy vệ sinh quá lớn cũng chẳng thể xả đi hết.

Hiện tại có nhiều phương án thay thế để giảm bớt lượng giấy vệ sinh xả xuống bệ xí như :

+ Sử dụng các thùng đựng rác có nắp trùm kín. Sau mỗi khi đi vệ sinh chỉ cần vứt giấy đã áp dụng vào thùng rồi trùm kín nắp là được.
+ Dùng vòi xịt rửa vệ sinh chuyên dùng sau mỗi khi đi vệ sinh. Cách thức này chỉ phải có nước là có khả năng gột sạch mà không lo phạm trù giấy vệ sinh.
+ Dùng những loại bệ xí khôn ngoan, tối tân có vòi phun rửa tự động.

Những loại giấy vệ sinh nào nhiều khả năng cho vào bệ xí?

Giấy vệ sinh ở thời điểm hiện tại có nhiều loại sự khác nhau, tuy nhiên hầu hết có 2 loại gồm :

  • Giấy vệ sinh làm bằng bột giấy tinh khiết : thường có giá cả tương đối cao tuy nhiên rất gần gũi với thiên nhiên, đem đến cảm nhận thư thả lúc dùng. Loại giấy này rất mềm mịn, dai, trắng, mặt giấy không chứa chất bẩn nên lúc dùng không gây rát da.
  • Giấy vệ sinh làm bằng bột giấy chế tạo lại: thường thô ráp, độ trắng thấp. Điều đó khiến giá cả kết quả ít đắt đỏ hơn.
  • Có thể thấy, nếu bạn dùng loại giấy mỏng, dễ thối rữa thì nhiều khả năng bỏ giấy vào bồn cầu. Tuy nhiên đa số ở thời điểm hiện tại các loại giấy vệ sinh tự nhiên không đạt chuẩn này, lâu tan nội địa. Nếu bỏ loại giấy này vào bệ xí thì khả năng gây nghẽn đường cống là rất cao.

Những thứ nên tránh vứt vào bồn cầu

Vải lau :

Quá nhiều người thường thường hay vứt bỏ vải lau hay khẩu trang xuống bồn cầu. Chuyện này không những gây mất thẩm mỹ chung mà nó còn làm gia tăng rủi ro vấn đề tắc nghẹt bồn cầu có thể xảy ra.

Giấy ướt. khăn lau:

Giấy ướt được ứng dụng rất nổi tiếng trong hoạt động hàng ngày. ngoài ra, loại giấy này chẳng thể xử lý nội địa. Vì lẽ đó, bạn chẳng thể vứt giấy ướt xuống bệ xí vì dù xả chúng xuống hầm cầu thì chúng vẫn gây nghẽn.

Các loại đồ ăn thừa:

Món ăn thừa và dầu mớ,, thịt xương dầu mỡ sẽ tích cóp và đóng cặn trong đường ống, thực phẩm thừa sẽ bị kẹt tại các đoạn ống gấp khúc. Đây là nguyên nhân tại sao đường ống nhà bạn bị tắc.

Băng gạc, bông y tế

Băng gạc thường chế tạo từ vải và nhựa nên bạn cũng chẳng thể vứt vào bệ xí. Bởi chúng se không tự phân hủy được, tích tụ lâu ngày sẽ gây nghẽn trầm trọng.

Hãy lưu ý đến đối bàn chải

Thường khi giặt đồ xong đa số mọi người đều không để ý và bê nguyên thau nước đổ vào bồn cầu với tình huống này thường rất khó xử lý. Chỉ có cách duy nhất là phải đưa bồn cầu lê.

Bất kì loại chất thải nào, dù to hay nhỏ bạn cũng đừng quăng xuống bệ xí vì bồn cầu luôn có con thỏ để chống hôi nếu vứt xuống nó sẻ không thể đi qua con thỏ mà mắc kẹt lại.

Thông tin trên chúng tôi hi vọng giúp ích cho khách hàng hiểu được không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu  nếu bạn cần tư vấn và hổ trợ xin hảy liên hệ trực tiếp 0968422486  chúng tôi cma kết tư vấn miển phí cho khách hàng.

Lưu ý nhỏ: Lúc dùng nhà wc bề mặt bồn cầu, bạn thường nhìn thấy vài ba lời khuyến cáo được gián phía trên wc đại khái như vui lòng bỏ giấy vệ sinh vào thùng đựng rác, không bỏ giấy vào bồn nhà vệ sinh….

Thông Tin Liên Hệ:

Công ty tnhh vệ sinh môi trường Đại Nghĩa
Điện thoại: 0968422486 ,ZALO : 0968.422.486
Email: huthamcaudainghia@gmail.com
Website: Huthamcaudainghia.com
Mời Bạn Đánh Giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *