Thông Bồn Rữa Chén – Phương Pháp Xử Lý Nhanh Và Hiệu Quả

Thông bồn rửa chén là một trong những dịch vụ luôn được nhiều khách hàng của Đại Nghĩa tin tưởng sử dụng. Dịch vụ của chúng tôi ngày càng phát triển lớn mạnh và có mặt ở khắp 63 tỉnh thành nhờ sự giới thiệu, lan tỏa từ quý khách hàng.

Với những tiện ích đem lại đã giúp cho việc thông tắc tắc nghẽn bồn rửa trở nên dễ dàng hơn. Do đó dịch vụ thông bồn rửa bát của Đại Nghĩa luôn cải thiện và phát triển với những phương pháp mới nhanh chóng và hiệu quả cao. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất. 

 

thông bồn rữa chén

Thông bồn rữa chén nhanh chóng

 

Nguyên nhân tắc nghẽn bồn rửa chén

 

Tắc nghẽn bồn rửa chén xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đối với hộ gia đình, khi sử dụng trong một thời gian dài, bồn rửa chén sẽ bị tắc nghẽn. Thức ăn thừa, vỏ rau củ sẽ bị trôi xuống đường ống dẫn đến tắc nghẽn nghiêm trọng. Mảng bám dầu ăn, chất tẩy rửa dính vào hai bên đường ống cũng làm cho việc thoát nước diễn ra khó khăn và dễ dàng gây ra tắc nghẽn.

Bên cạnh đó, đường ống bồn rửa chén của các nhà hàng cũng sẽ dễ bị tắc nghẽn chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Bởi vì, số lượng chén phải rửa ở các nhà hàng, quán ăn rất nhiều trong một ngày. Do đó thức ăn thừa, dầu ăn, nước rửa chén không thể thoát ra ngoài kịp thời cũng sẽ dẫn đến tắc nghẽn. Ngoài ra, các nhà ăn, căn tin của trường học, bệnh viện cũng thường xuyên gặp phải tắc nghẽn bồn rửa chén, nếu không thực hiện thông tắc thường xuyên. Khi đó một lượng lớn chất thải dư thừa từ chén, dĩa trôi xuống cống chính là nguyên nhân hàng đầu gây tắc nghẽn nghiêm trọng.

thông bồn rữa chén

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng phải thông bồn rửa chén

 

Dấu hiệu “báo động” bồn rửa chén đang bị tắc nghẽn

 

Để kịp thời thông bồn rửa chén, người sử dụng cần phải quan sát thật cẩn trọng những dấu hiệu tắc nghẽn. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bồn rửa chén đang bị tắc nghẽn:

 • Tốc độ thoát nước diễn ra rất chậm.
 • Dòng xoáy nước nhỏ.
 • Có mùi hôi bốc lên từ miệng bồn.
 • Có côn trùng xuất hiện.

Chỉ cần nhận thấy 1 trong những dấu hiệu trên, bạn cần phải tìm hiểu cách thông tắc bồn rửa chén ngay lập tức. Điều này sẽ giúp cho vấn đề được giải quyết nhanh chóng, không gây cản trở cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Xem thêm: Một số cách thông tắc bồn cầu 

thông bồn rữa chén

Một số dấu hiệu “báo động” cần khắc phục

 

Hậu quả nghiêm trọng nếu không xử lý tắc nghẽn kịp thời

 

Nếu không kịp thời xử lý tắc nghẽn, điều gì sẽ xảy ra? Những mối nguy hại khôn lường xuất phát từ việc tắc nghẽn bồn rửa chén không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Đó là:

Ảnh hưởng nhịp sống hàng ngày

Bếp và bồn rửa chén đã gắn liền với cuộc sống của chúng ta từ nhiều năm qua. Bồn rửa chén được sử dụng để sơ chế thực phẩm, làm sạch bát, đĩa, … Do đó, nếu bồn rửa chén bị tắc, chúng ta sẽ không thể xử lý thực phẩm, bát đĩa dơ, … làm ảnh hưởng đến cuộc sống và các bữa ăn hàng ngày.

Nguy cơ gây bệnh cao

Khi bồn rửa chén bị tắc nghẽn sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn độc hại. Mùi hôi bốc lên từ cống sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, những côn trùng như gián, ruồi, … bị “hút” bởi chất thải, mùi hôi cũng dễ gây nên các bệnh về da nguy hiểm.

7 cách thông bồn rửa chén phổ biến

Hiện nay có rất nhiều cách thông tắc bồn rửa chén khác nhau với nhiều ưu điểm nổi trội. Những cách này đều không khó thực hiện chỉ với các bước cực kỳ đơn giản. Bên cạnh đó các dụng cụ, thiết bị cũng rất dễ tìm kiếm. Chính vì thế, bạn có thể xử lý các tình trạng tắc nghẽn nhẹ ngay tại nhà. Đó là:

Dùng dụng cụ móc xương cá

Đây là loại dụng cụ có thiết kế một thanh dài và các chi tiết gai góc xung quanh giống với xương cá. Vì thế bạn chỉ cần đưa dụng cụ xuống miệng ống và kéo lên – xuống nhiều lần. Khi thực hiện thao tác này, những chi tiết nhỏ sẽ làm cho thức ăn bị mắc vào và được kéo ra ngoài dễ dàng.

Dùng que thông tắc bồn rửa chén

Hiện nay, trên thị trường rất thịnh hành loại que thông tắc bồn rửa chén giúp cho việc giải quyết tình trạng tắc nghẽn được dễ dàng. Khi áp dụng, bạn chỉ cần cho 1-2 que vào bồn rửa chén. Sau 15-20 phút que sẽ xử lý hết các mảnh dầu mỡ bám dính vào ống. Cuối cùng chỉ cần xả nước là bạn có thể giải quyết được vấn đề tắc nghẽn.

Vệ sinh sạch sẽ ống xả bồn rửa chén

Sau thời gian dài sử dụng, các chất thải sẽ bị bám dính vào thành ống dẫn đến tắc nghẽn. Với phương pháp này, bạn có thể tháo ống ra khỏi bồn để vệ sinh sạch sẽ. Sau đó dùng vòi xịt để tạo áp lực đẩy mạnh chất thải ra ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cây dài để đẩy các chất cặn bã, bám dính trên ống ra bên ngoài. Khi thực hiện quá trình này, bạn cũng nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh thật sạch đường ống.

 

thông bồn rữa chén uy tín

Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ giảm thiểu tình trạng thông bồn rửa chén

 

Thông tắc bồn rửa chén bằng máy hút bụi

 

Đây là một cách làm khá phổ biến vì được đánh giá mang lại hiệu quả cao. Với cách làm này, bạn chỉ cần cho một đầu của ống hút bụi vào miệng cống và ấn công tắc trên máy. Các chất thải ngay lập tức sẽ được hút ra khỏi bồn rửa chén/bát. Quá trình này nên được diễn ra trong vòng 10-15 phút để loại bỏ hoàn toàn chất thải. Sau khi hoàn thành, bạn nên xả nước để kiểm tra kết quả.

Dùng Astonish – đánh bay cặn – bã cà phê

Dung dịch tẩy rửa Astonish được xem là “kẻ thù” của bã trà, cà phê. Khi xử lý, bạn chỉ cần cho một lượng bột vừa đủ và nước ấm vào miệng cống thoát nước và chờ đợi kết quả.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm này bạn không cần dùng sức để chà rửa quá nhiều. Bên cạnh đó, Astonish là một sản phẩm lành tính, không gây hại da tay và không ảnh hưởng đến đường ống.

Dùng Active Drain – đánh bay dầu mỡ

Active Drain là một dung dịch dưới dạng gel có khả năng thông bồn rửa chén chỉ trong 5 phút. Với phương pháp này, bạn chỉ cần đổ trực tiếp dung dịch xuống đường ống là có thể đánh bay các chất thải nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, Active Drain là dung dịch không chứa photpho, có khả năng phân huỷ tốt thân thiện với môi trường.

Dùng nước ấm

Đây là một biện pháp cực kỳ đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Để xử lý tình trạng tắc nghẽn, bạn chỉ cần cho một lượng nước ấm từ từ xuống miệng bồn. Các chất thải sẽ dễ dàng được đẩy ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng cây thông cống để kết hợp đẩy nhanh các chất thải ra ngoài.

Ưu điểm của việc thông tắc bồn rửa chén

 

thông tắc bồn rữa chén

Sạch sẽ, loại bỏ mùi hôi thối của bồn rửa chén

 

Việc thông tắc bồn rửa chén sẽ giúp cho cuộc sống sinh hoạt trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Các chất thải bị đẩy ra ngoài nhanh chóng giúp cho việc dọn rửa được diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, mùi hôi thối cũng sẽ không xuất hiện và trả lại một không gian sống thoải mái, lành mạnh.

Một số lưu ý khi sử dụng các biện pháp thông tắc bồn rửa chén

Để quá trình thông bồn rửa chén được đảm bảo an toàn, người sử dụng nên có một số lưu ý sau:

 • Cần đánh giá, xem xét kỹ lưỡng tình trạng tắc nghẽn để đưa ra cách thông tắc bồn rửa chén hợp lý, mang lại hiệu quả cao.
 • Khi thực hiện cần có bao tay, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ để quá trình thực hiện được diễn ra an toàn.
 • Nên chuẩn bị khăn, dụng cụ lau để xử lý kịp thời khi chất thải bị bắn ra ngoài.

 

thong tac bon rua chen

Một số lưu ý khi tự thông tắc nghẽn

 

Cách giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn bồn rửa chén

 

Để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn, bạn cần phải sử dụng cẩn trọng. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc tắc nghẽn.

 • Nên sử dụng các tấm lọc rác để ngăn chất thải trôi xuống đường cống.
 • Nên dọn chất thải ngay sau mỗi lần sử dụng bồn rửa. Điều này làm cho các chất thải không bị trôi xuống cống gây tắc nghẽn.
 • Thường xuyên dùng nước ấm dội xuống đường ống để đánh bay các mảng bám dầu mỡ.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa chén Đại Nghĩa

Dịch vụ thông bồn rửa chén tại Đại Nghĩa với quy trình chuyên nghiệp, các thiết bị vô cùng hiện đại. Đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ kết hợp làm việc cùng với máy móc để đạt một hiệu suất tối ưu. Điều này sẽ giải quyết mọi vấn đề về thông tắc một cách nhanh và có độ chính xác cao.

Giới thiệu về Đại Nghĩa

Đại Nghĩa với trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thông tắc luôn có nhiều cách thức thực hiện. Với sự tin tưởng của khách hàng, dịch vụ của chúng tôi ngày càng trở nên lớn mạnh và phát triển hơn. Hiện nay Đại Nghĩa  sở hữu hơn 40 chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam, Hút hầm cầu Đại Nghĩa hứa hẹn sẽ thực hiện nhiệm vụ thông tắc tốt nhất.

thong tac bon rua chen gia re

Hút hầm cầu Đại Nghĩa  – đơn vị được khách hàng đánh giá cao về mọi mặt

 

Những dịch vụ của Đại Nghĩa

Sau nhiều năm hoạt động, công ty Đại Nghĩa đã và đang thực hiện một số lượng lớn dịch vụ. Tất cả các dịch vụ của chúng tôi đều mang đến sự hài lòng cho người sử dụng. Sau đây là một số dịch vụ tiêu biểu đã được thực hiện bởi Đại Nghĩa.

 • Thông tắc cống nhà vệ sinh, nhà tắm.
 • Thông tắc bồn rửa chén.
 • Thông tắc cống, xử lý chất thải công nghiệp.
 • Thông tắc bồn cầu.
 • Thông tắc đường ống thoát nước của sân thượng.
 • Xử lý tắc nghẽn trong bể chứa nước.

Những địa điểm Đại Nghĩa thực hiện dịch vụ thông tắc

Đại Nghĩa đã thực hiện thông tắc tại rất nhiều địa điểm. Với máy móc, trang thiết bị hiện đại chúng tôi đều giải quyết được tất cả các vấn đề tắc nghẽn cho các công trình lớn – nhỏ. Hiện nay, chúng tôi có một số công trình, địa điểm đã thực hiện như:

 • Thông tắc nhà dân, hộ gia đình.
 • Xử lý chất thải cho bệnh viện, trường học, …
 • Nhận thực hiện thông tắc định kỳ cho các công ty, chung cư, …
 • Thông tắc, xử lý chất thải cho các xí nghiệp.
 • Xử lý chất thải cho những đường ống trên các tuyến đường.

 

Ưu điểm của dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ thông bồn rửa chén của Đại Nghĩa, các vấn đề tắc nghẽn sẽ được xử lý thật gọn gàng, triệt để và không để lại chất thải tồn đọng. Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ thông tắc bồn rửa chén công ty Đại Nghĩa.

 • Giá thành hợp lý: chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra những mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Hút hầm cầu Đại Nghĩa luôn có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, thực hiện thông tắc nhanh chóng, hiệu quả.
 • Có nhiều chi nhánh: chúng tôi có rất nhiều chi nhánh ở khắp mọi nơi. Điều này sẽ giúp quý khách hàng được phục vụ trong thời gian sớm nhất, mang đến không gian sống lành mạnh.

 

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thông bồn rửa chén chuyên nghiệp và có quy trình chuẩn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0968422486 để được tư vấn kỹ cũng như có hướng tìm ra giải pháp xử lý tốt nhất. Chúng tôi sẽ lập tức đến địa điểm cần thông tắc các vấn đề tắc nghẽn sẽ được giải quyết kịp thời, hiệu quả.

Đại Nghĩa – giải quyết mọi vấn đề về tình trạng tắc nghẽn! 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Đại Nghĩa
Hotline : 0968422486 ,ZALO : 0968.422.486
Email: huthamcaudainghia@gmail.com
Website: Huthamcaudainghia.com
5/5 - (1 bình chọn)

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *