8 cách giải quyết mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả nhanh

Sở hữu những khu vực như nhà vệ sinh, phòng tắm, chậu rửa bát… qua 1 thời gian dùng sẽ sở hữu mùi rất khó chịu. Dù bạn đã quét dọn, cọ rửa hàng ngày nhưng mùi hôi ấy vẫn chẳng phải biến mất. Rất với thể đó là khí bốc lên từ hệ thống thoát nước.

Nguyên nhân cống thoát nước bốc mùi hôi

Nguyên nhân gây ra mùi hôi của cống thoát nước thường là do các chất thải bên dưới con đường ống thoát nước bốc mùi lên.

  • Chất thải rắn, tóc gẫy rụng mắc trong trục đường ống gây mùi hôi. Bởi trong giai đoạn tắm gội, lượng tóc gẫy rụng, bao so bì ni lông… thải xuống đường ống thoát nước, lâu ngày sẽ tàng trữ lại làm cho ống thoát nước bốc lên những mùi hôi thối, khó chịu.
  • Bồn rửa bát, khu bếp trong quá trình sơ chế thức ăn, rửa bát đũa sẽ thải ra dầu mỡ thừa, những vụn thức ăn… các chất hữu cơ theo ấy được thải qua con đường ống thoát nước, lâu ngày tích tụ lại sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.
  • Các chất thải ko được sử lý kịp thời khiến tắc trục đường ống thoát nước hay thoát nước chậm gây ra tình trạng con đường ống bốc mùi hôi.
  • Cống thoát nước của các gia đình thường kết liên có hệ thống thoát nước của thành thị, vì vậy ví như hệ thống cống thoát của thành thị gặp vấn đề hoặc sảy ra tình trạng quá vận chuyển sẽ làm khu vệ sinh nhà bạn bốc mùi.

Mời bạn xem vchi tiết: 8 cách giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh

Mùi hôi của cống thoát nước có tác động như thế nào tới cuộc sống

Ở điều kiện bình thường và nồng độ mùi thấp thì hiện trạng này không gây ảnh hưởng đa dạng tới sức khỏe của gia chủ, nhưng vẫn sẽ làm chúng ta khó chịu, bực bội và stress. Về trong tương lai, mùi hôi sẽ ảnh hưởng xấu tới bộ phận mũi và chức năng khứu giác của bạn.

Chẳng những vậy, mùi hôi trong khoảng cống thoát nước với chứa khí mê tan và những vi khuẩn gây mùi khác với thể gây đau đầu, chóng mặt hoặc thậm chí hiểm nguy tới sức khỏe của gia đình bạn. Nguy hiểm hơn, giả dụ nồng độ khí methane (khí gas) cao sẽ dễ gây cháy nổ.

Phương pháp giải quyết mùi hôi của cống thoát nước

Có khá phổ biến phương pháp khử mùi hôi của cống thoát nước trong khoảng các nguyên liệu tình cờ, gần gũi với môi trường và sẵn với trong nhà mà bạn với thể ứng dụng, mang lại hiệu quả mau chóng.

Phương pháp 1: Khử mùi hôi bằng mẹo “nước khép kín”

Đây là 1 phương pháp khử mùi hôi của cổng thoát nước rất thuần tuý và dễ thực hành, có một dòng túi nilon bạn đã với thể “đánh bay” các mùi hôi khó chịu rồi.

Khử mùi hôi bằng mẹo “nước khép kín”

  • Bước 1: Cho nước vào túi nilon, sau ấy buộc chặt miệng túi lại.
  • Bước 2: Đặt trực tiếp túi lên mồm cống/ lỗ thoát nước, sau một thời gian thì mùi hôi của cống thoát nước sẽ dần biến mất.

Phương pháp 2: Khử mùi hôi bằng giấm

Giấm ăn ko chỉ là 1 mẫu gia vị, chúng còn được vận dụng khá hiệu quả trong việc khử mùi tại những gia đình. Bởi vì axist acetic trong giấm ăn với khả năng kháng khuẩn và khử được những mùi hôi khó chịu.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LY MÙI HÔI

Khử mùi hôi bằng giấm

Bạn chỉ cần đặt một cốc giấm ngay sắp lỗ thoát nước hoặc đổ giấm trực tiếp vào các con phố ống và để nguyên tương tự. Lưu ý là lúc này, bạn ko nên xả nước để giảm thiểu khiến cho trôi hết giấm.

Phương pháp 3: Dùng Baking Soda và chanh

Baking soda và chanh là hỗn tạp tạo ra axit axetic sẽ mẫu bỏ các chất béo, chất tồn đọng mang trong đường cống thoát nước của gia đình bạn.

DÙNG BAKINGS SODA

Dùng Baking Soda và chanh

  • Bước 1: Bạn mang thể đổ lần lượt baking soda và nước cốt chanh vào cống thoát nước, hoặc hòa hai nguyên liệu trên thành hỗn tạp mang tỉ lị 1:1 rồi đổ trực tiếp vào cống thoát nước.
  • Bước 2: Để nguyên từ 2h đồng hồ hoặc đậy nắp để qua đêm, bức xúc hóa học giữa baking soda và chanh sẽ đẩy nhanh thời kỳ phân rã chất thải, cặn bẩn có trong con đường ống.
  • Bước 3: Để đạt được hiệu quả phải chăng nhất, bạn mang thể chuẩn bị thêm khoảng 3 lít nước ấm để rót vào rồi mới dội lại bằng nước.

Phương pháp 4: Lắp quạt thông gió

Đây là 1 phương pháp khử mùi hôi của ống thoát nước được áp dụng trong phổ quát gia đình, bởi quạt thông gió sẽ đẩy đa số ko khí có mùi hôi, vi khuẩn… ra bên ngoài, song song hút ko khí sạch từ bên ngoài vào để thay thế.

LẮP QUẠT THÔNG GIÓ

Phương pháp sử dụng bằng quạt gió

 

Phương pháp 5: Sử dụng nước nóng đun sôi

Có các con phố ống thoát nước ở khu vực bếp nấu ăn, bạn với thể tiêu dùng nước nóng để khử mùi. Chỉ cần đun sôi khoảng 2 lít nước, sau đấy đổ trực tiếp vào chậu rửa bát, nước nóng sẽ làm cho lượng dầu mỡ thừa bám trong đường ống tan chảy và tiện dụng bị thải ra ngoài.

nước đun sôi

Phương pháp sử dụng nước nóng

Lưu ý: Trước lúc thực hiện cách này, bạn nên vệ sinh sạch rổ lọc rác của chậu rửa để nước hot với thể tiện dụng chảy vào trong ống. Sử dụng nước rửa chén hòa cộng nước nóng sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn.

Phương pháp 6: Dùng bột thông cống

Bột thông cống là sản phẩm chuyên dụng đựng thành phần là những hợp chất hiệu lực cao, sở hữu tác dụng thông cống, khử mùi cống thoát nước hiệu quả.

Phương pháp thực hiện rất đơn thuần, bạn chỉ cần mở miếng chắn rắc của cống thoát nước, sau đó đổ bột thông cống vào, rồi xả lại có nước.

bột thông tắc cống

Xử lý bằng bột thông cống

Lưu ý: Trang bị gang tay cao su, khẩu trang và kính để tránh xúc tiếp trực tiếp với bột thông cống, gây tác động ko thấp cho sức khỏe của bạn.

Phương pháp 7: Dùng dầu gió

Có mùi hơi nồng và đặc thù, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu gió để khử mùi hôi của cống thoát nước. Chỉ mang 1 chai dầu gió được mở nắp rồi đặt ở góc nhà vệ sinh sẽ khiến mùi hôi thuyên giảm.

cách xử ký hết mùi hôi bằng dầu gió

Xử lý hết mùi hôi bằng dầu gió

Phương pháp 8: Sử dụng nước hoa

Đây là 1 phương pháp khử mùi hôi của cống thoát nước hơi hiệu quả và dễ thực hành,. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng xốp bọt biển, sau đấy treo chúng trong khu vực mà bạn muốn khủ mùi, hương nước hoa thoang thoảng sẽ lấn át đi mùi hôi từ cống thoát nước.

xử lý mùi hôi bằng nước hoa

Xử lý mùi hôi bằng nước hoa

Mùi hương trong khoảng nước hoa với thể kéo dài trong một khoảng thời gian cố định (tùy thuộc vào chất lượng và đặc tính của cái nước hoa bạn sử dụng), sau khi hết mùi chúng ta lại nhỏ thêm vài giọt.

Ngoài ra, bạn hãy luôn giữ cho nhà vệ sinh, phòng tắm và khu vực bếp nấu bếp khô thoáng, sạch sẽ; thường xuyên rà soát hệ thống cống thoát nước, giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn để các chất thải không với điều kiện tích trữ và gây ra mùi hôi cho không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

Có những trường hợp hiểm nguy hơn như cống thoát nước bị tắc nghẽn thì bạn cần phải thông cống mới với thể giải quyết triệt để trạng thái này. Hãy liên hệ ngay đến đơn vị Hút hầm cầu Đại Nghĩa – với hàng ngũ thống tắc chuyên nghiệp, đảm bảo sử lý an toàn và mau chóng cho ống nước của gia đình bạn.

Trên đây là tổng hợp những phương pháp khử mùi hôi của cống thát nước thuần tuý, thông dụng, tiết kiệm và hiệu quả mà bạn với thể ứng dụng tại nhà mình. Chúc bạn thành công.

Mời Bạn Đánh Giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *